Poznan – một trong những thủ đô đầu tiên của Ba Lan ở thế kỷ thứ X và XI. Ở thành phố này có những công trình ghi lại dấu ấn thời kỳ đó, khu Cổ trấn Trung cổ và nhiều công trình khác của các thời đại sau. Hiện nay là thủ đô kinh doanh và ngân hàng của Ba Lan.

Liên hệ với đại lý Aeroflot để đặt vé máy bay giá rẻ đi Poznan ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ thời điểm đến Ba Lan tuyệt vời dịp hè này.

Tham khảo vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ:

HN-Balan Aero

Ba Lan là đất nước thích hợp du lịch quanh năm, thời tiết ấm áp, dễ chịu, thích hợp ngoạn cảnh và tham gia hoạt động ngoài trời như đi bộ, đạp xe, cưỡi ngựa… Bất kì một du khách nào đến Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan; đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và chân thành của người dân Ba Lan. Ngoài ra, Ba Lan có vô số thành phố lớn đáng để tham quan, phần lớn đều có lịch sử Trung cổ hưng thịnh vô cùng, trong đó phải kể đến Poznan.

Jesuits' college
Jesuits’ college

Poznan nằm ở miền Tây Ba Lan, đây là thành phố lớn thứ năm Ba Lan với dân số 550.000. Poznan được thành lập trong thế kỷ thứ IX và đến ngày nay vẫn giữ nguyên được vẻ quyến rũ. Thành phố là nơi kế thừa cả một di sản văn hóa trong nhiều thế kỷ và là một trung tâm chính trị, tôn giáo quan trọng và lâu đời.

Với vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ đến Poznan, bạn sẽ được đến tham quan Nhà thờ thánh Phêrô, được khởi công xây dựng năm 1506. Giáo hoàng Giuliô II đã ra lệnh phá bỏ nhà thờ cũ này để xây nhà thờ mới với mong muốn đây sẽ là chôn cất chính mình sau khi mất. Năm 1626 ( sau 120 năm xây dựng) nhà thờ được khánh thành với chiều dài 187m và chiều cao 45m và thánh đường có sức chứa trên 60.000 người.

Thánh đường Paul ở Poznan là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Ba Lan có niên đại từ thế kỷ thứ X.

Thánh đường Paul

Thánh đường được xây dựng trên hòn đảo của Ostrow Tumski phía Đông Bắc của trung tâm thành phố.

Giống như phần còn lại của Ba Lan, phải mất nhiều thập kỷ để Poznan mới có thể hồi phục và xây dựng lại một thành phố tươm tất nhưng vẫn hiện đại như ngày nay. Những thứ mất đi trong chiến tranh thế giới thứ hai nhiều hơn những tài sản đã mất hay những bảo vật quý giá mà đó chính là con người là văn hóa ở Poznan. Poznan có thể trở thành một thành phố sôi động nếu như không có quá nhiều những vết thương đau lòng trong quá khứ nhưng vẫn hiện hữu trong tương lai và mãi mãi.

Sân vận động Poznan
Sân vận động Poznan

Nhưng may mắn là Poznan vẫn được biết đến với những giá trị lịch sử sâu sắc nơi có những địa danh lịch sử và truyền thống. Chính phủ Ba Lan đang nổ lực xây dựng Poznan thành một thành phố lịch sử mà du khách tuyệt vời mà bạn có thể khám phá.

Nếu Krakow hay Warsaw đều là những điểm đến của bạn, thì điểm dừng chân tiếp theo sẽ là Poznan. Liên hệ ngay với đại lý Aeroflot để đặt vé máy bay đi Ba Lan với giá rẻ nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất!