Nga là nước có nền văn hóa, truyền thống lịch sử và cả một nền ẩm thực vô cùng nổi bật. Các món ăn của người dân quốc gia này luôn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, hình thức và cả ý nghĩa bên trong. Nổi bật nhất có lẽ phải kể đến các món bánh ngon nhất của quốc gia này.

Để đi Nga, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu tấm vé máy bay Aeroflot đi Nga khứ hồi dành cho tất cả mọi người.

Bánh mỳ

Bánh mì đen là món bánh truyền thống được coi trọng nhất tại Nga

Nếu nhắc đến nước Nga mà không nhắc đến bánh mỳ thì sẽ là một thiếu sót rất lớn. Người Nga cực kỳ coi trọng và yêu thích món bánh mỳ. Bánh mỳ ở Nga có thể dùng cho tất cả các bữa ăn sáng, chiều, tối.

Đặt chân đến Nga, bạn sẽ được người dân quốc gia này chào đón nồng hậu bằng một chiếc bánh mì ăn kèm với muối. Đó là biểu tượng của lòng hiếu khách bởi bánh mỳ là sự thể hiện cho giàu có, sung túc, ấm no và muối là thứ bảo vệ con người khỏi sức mạnh của kẻ thù.

Người Nga đặc biệt thích sử dụng bánh mì đen làm từ bột mỳ đen và rất ít dùng bánh mỳ trắng. Đối với họ, bánh mỳ đen được ví như cha ruột của mỗi người. Do đó, nếu đá đến với xứ sở Bạch dương và được mời ăn bánh mỳ đen, hãy cảm thấy vui mừng và hưởng ứng một cách nhiệt tình vì điều đó cho thấy bạn đã được người Nga chào đón.

Bánh cuốn Leningrad

Món bánh cuốn của người Nga có rất nhiều nát tương đồng với món bánh cuốn của người Việt song một vài nguyên liệu và cách chế biến có ít nhiều sự khác biệt. Đây là món bánh được làm từ thịt băm trộn với nấm tươi và rau thơm xào kỹ được đặt trong lớp vỏ bánh làm từ bột lúa mạch.

Món ăn cực kỳ dễ chế biến này lại là món ăn được người Nga dùng để thiết đãi khách. Leningrad được ăn nóng kèm với nước chè đen. Đến với nước Nga, bạn đừng bỏ qua món ăn nhẹ này để cảm nhận bước đầu những hương vị Nga nồng nàn trong từng chiếc bánh cuốn Leningrad.

Bánh cuốn Leningrad rất đáng để thưởng thức

Bánh được bày bán ở khá nhiều nơi và du khách rất dễ dàng để có thể thưởng thức món ăn này bởi nó có mức giá không quá cao, lại rất bổ dưỡng, hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

Và tất nhiên, ngoài nước Nga tươi đẹp, du khách có thể dat ve Vietnam Airlines di Dan Mach re nhat để hiểu thêm về nhiều nền văn hóa khác nữa.

Bánh hạnh phúc Pelmeni

Những chiếc bánh Pelmeni nhỏ xinh thực ra lại là món ăn mang nhiều ý nghĩa hạnh phúc đúng với tên gọi của nó. Điều đặc biệt của món bánh này chính là phần nhân bên trong lớp vỏ bánh vàng nhạt. Mỗi loại nhân bánh đều mang một ý nghĩa và tất cả đều là những điều khiến con người cảm thấy hạnh phúc nhất.

Cụ thể với từng loại nhân bánh Pelmeni thì nhân làm bởi rau xanh thì có nghĩa là niềm vui vẻ, nhân ớt là tình yêu và nhân là đồng xu có nghĩa là sự giàu có. Điểm khác biệt nhất là chỉ có duy nhất một chiếc bánh trong mẻ bánh hạnh phúc có nhân đồng xu.

Du khách chắc chắn sẽ có những giây phút thoải mái và hạnh phúc nhất khi được nếm thử món bánh Pelmini và khám phá lớp nhân bánh ngẫu nhiên bên trong.

Bánh Pirozhki

Món bánh này được chế biến cực kỳ phong phú về các loại nhân bánh, khác với từng chiếc bánh có một loại nhân như Pelmeni. Khi nếm món bánh này, bạn chắc chắn sẽ có cảm giác giống như nếm thử món bánh nướng hay bánh mỳ kẹp đủ các loại nhân thập cẩm của Việt Nam.

Tuy nhiên, cách chế biến Pirozhki lại rất khác biệt và mang nhiều yếu tố khác biệt chỉ có ở Nga. Món bánh này thích hợp cho bữa ăn nhẹ để tiếp sức cho du khách sau khi khám phá các địa danh của Nga.

Món bánh ngon dùng cho bữa ăn nhẹ của người Nga

Hãy đến Nga hôm nay với vé máy bay do Đại lý Aeroflot ủy quyền cung cấp. Rất nhiều điều thú vị đang chờ các du khách.