Warsaw hay Warszawa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá và là niềm kiêu hãnh, niềm tự nào của người dân Ba Lan. Nằm giữa lòng châu Âu, Warsaw đã trải qua những tổn thất kinh hoàng của Đệ nhị Thế chiến, từng được coi là biểu tượng của lòng quả cảm và ái quốc, và nay là thủ đô của xứ sở từng là quê hương của cố Đức Giáo hoàng John Paul Đệ nhị.

Ngày nay khi tới thăm Warszawa, bạn sẽ thấy khu Thành Cổ hòa quyện làm một với Thành Mới và một số quận xưa là ngoại thành của thành phố. Thành Cổ lịch sử của Warszawa, xưa kia, được chắn giữ bởi bức tường thành có 11 cửa ô, cũng như những chiến hào bao bọc thành phố. Hiện tại, những chiến hào đã được thay bằng công viên, nhưng ở nhiều đoạn, chúng ta vẫn có thể thấy bóng dáng của một thời qua những vách tường cổ còn sót lại.

4080442778_abe6e552ab_z

Warszawa có công viên Hoàng gia Lazienki, công viên rộng lớn nhất, đẹp nhất và nổi tiếng nhất – đã có hơn 300 năm tuổi. Tại nơi đây, ngay ở cổng vào là tượng của Fryderyk Chopin, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ dương cầm vĩ đại của xứ sở Ba Lan, qua tượng đài kỳ vĩ được xây từ thập niên 20 thế kỷ trước. Bị chiến tranh hủy hoại vào năm 1940, 18 năm sau, đại diện xuất chúng của trường phái Lãng mạn trong âm nhạc thế giới lại được tái khắc họa theo hình mẫu ban đầu, và đây cũng là nơi, trong mùa hạ, vào mỗi ngày Chủ nhật hàng tuần, các nghệ sĩ dương cầm lại trình tấu những bản nhạc bất tử của vị đại nhạc sư Ba Lan.

6319439195_12f6a02851_z

Đi bộ chậm giãi và thư thả vài giờ theo những con đường rợp bóng cây của công viên đại ngàn Lazienki, bạn sẽ thấy vô vàn những dấu tích của quá khứ, từ Cung điện Mùa hè của các triều đại vua chúa Ba Lan đến tòa dinh thự tuyệt đẹp được xây từ thế kỷ XVII trên mặt hồ, soi bóng nước.

Con đường Hoàng gia, một trong những đại lộ rộng nhất của châu Âu nối Công viên Lazienki đến Thành Cổ, nơi có những kiệt tác kiến trúc – nhà thờ, cung điện, nhà hát – đã được xếp hạng của thủ đô xứ Ba Lan. Đó là Cung điện Hoàng gia Warszawa tại Quảng trường Thành cổ, nơi sừng sững và vươn cao bức tượng vua Zygmunt Đệ nhị trên chiếc cột đá cao 22 mét; đây chính là vị vua đã dời thủ đô Ba Lan từ cố đô Cracow về Warszawa vào thế kỷ XVI.

2164032156_1585a9f8fd_z

Warsaw là một điểm du lịch tuyệt vời cho những người ham mê khám phá. Nếu bạn mong muốn đến với Warsaw thì đừng lo lắng gì về vấn đề mua vé máy bay đi Warsaw ở đâu. Hãy gọi ngay tới KhangVuong Booking để được tư vấn kĩ lưỡng về vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội tới Warsaw của hãng Aeroflot dưới đây:

Untitled