136 Lượt xem

Mỗi loại bánh nướng ở Nga đều mang trong mình câu chuyện văn hóa và lịch sử phong phú. Dù được làm từ nguyên liệu đơn giản, nhưng các loại bánh này lại chứa đựng hương vị ấm áp và độc đáo. Phản ánh sự sáng tạo trong ẩm thực Nga. Hãy cùng khám phá những loại bánh nướng đặc sắc của Nga. Cũng như tìm hiểu tại sao chúng lại chiếm vị trí quan trọng trong bữa ăn của người dân Nga.

Coulibiac

Coulibiac truyền thống là một loại bánh nướng mặn kiểu Nga. Thường được làm từ vỏ bánh brioche hoặc bánh phồng. Cùng một số loại nhân phức tạp. Bao gồm cá trắng, cá hồi hoặc cá tầm.

Ẩm thực hiện đại cũng cho phép nhân thịt hoặc nhân chay. Lý tưởng nhất là lớp vỏ bánh phải rất mỏng. Nhưng đủ chắc để có thể chứa nhiều lớp nhân. Đặt vé máy bay Aeroflot đi Nga thưởng thức Coulibiac – một trong những loại bánh nướng đặc sắc của Nga.

Coulibiac
Coulibiac

Kurnik

Kurnik là một loại bánh mặn có nguồn gốc từ miền Nam nước Nga trong cộng đồng người Cossack. Theo truyền thống được phục vụ trong các đám cưới.

Không giống như bất kỳ loại bánh nào khác của Nga. Kurnik có hình vòm và thường được nhồi bằng hỗn hợp thịt gà hoặc gà tây, được gợi ý qua tên gọi của nó (“kuritsa” có nghĩa là “gà” trong tiếng Nga).

Trong đám cưới, kurnik được chuẩn bị cho mỗi cặp đôi. Kurnik dành cho chú rể được trang trí bằng hình người tượng trưng cho sức mạnh. Trong khi kurnik dành cho cô dâu có họa tiết hoa và tượng trưng cho vẻ đẹp.

Rasstegai và Pirozhki

Rasstegai là một chiếc bánh nướng hở có kích thước riêng được phục vụ với súp truyền thống của Nga thay vì bánh mì. Tùy thuộc vào loại súp, các loại bánh nướng khác nhau được phục vụ: rasstegai cá cho nước dùng cá, pirog thịt hoặc nấm cho nước dùng thịt, bánh nướng chay với cơm, hành tây, cà rốt và hành tây được phục vụ với súp cá hoặc thịt đặc.

Pirozhki là một món ăn độc lập và chủ yếu được dùng làm món khai vị hoặc món tráng miệng nếu sử dụng nhân ngọt. Chúng là những chiếc bánh có kích thước riêng lẻ giống như rasstegais. Được chế biến bằng cùng một loại bột men nhưng không giống như loại sau, chúng được đóng lại và có thể bao gồm nhiều loại nhân.

Bánh Karelian

Bánh nướng nhân Karelia có nguồn gốc từ Karelia – vùng phía bắc của Nga, giáp với Phần Lan. Loại bánh này khá khác biệt so với các loại bánh nướng khác của Nga. Karelia thường chỉ được làm từ nhân chay và vỏ bánh lúa mạch đen.

Ngày nay, món Pirogi Karelian cũng được ăn trên khắp Phần Lan và Estonia. Thậm chí còn được công nhận là Đặc sản truyền thống được đảm bảo (TSG) ở châu Âu. Có nghĩa là khi nướng ở bất kỳ vùng nào khác. Món ăn này không thể được gọi là Karjalanpiirakka, giống như rượu sâm panh vậy.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu Mua thêm hành lý kí gửi Aeroflot, Đổi ngày bay Aeroflot đi Nga… Bạn đều có thể dễ dàng kết nối với Đại lý Phòng vé Aeroflot để nhận về sự hỗ trợ hiệu quả trong thời gian ngắn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn có chuyến bay suôn sẻ nhất.

Bánh Karelian
Bánh Karelian

Vatrushka

Vatrushka – một loại bánh ngọt (pirog). Có kích thước riêng lẻ được làm từ bột bánh mì men ngọt và nhân phô mai tươi ngọt. Vatrushka là món tráng miệng đặc trưng ở Nga và thường được dùng kèm với trà.

Sự thật thú vị là công thức làm bánh Vatrushka vẫn giữ nguyên trong nhiều thế kỷ và cho đến ngày nay. Đây vẫn là loại bánh ngọt cực kỳ phổ biến. Có thể dễ dàng tìm thấy trên kệ của bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào cũng như trong các tiệm bánh sang trọng.

Đặt vé máy bay Aeroflot đi Nga 

Nga không chỉ nổi bật với cảnh quan hùng vĩ và văn hóa phong phú mà còn với những món bánh nướng đặc sắc, mang hương vị truyền thống độc đáo. Với Aeroflot, hành trình khám phá ẩm thực Nga sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay tại Đại lý Phòng vé Aeroflot để bắt đầu chuyến du lịch đến Nga. Nơi bạn sẽ được thưởng thức những loại bánh nướng thơm ngon và trải nghiệm nền ẩm thực tinh tế của quốc gia này.