Mang trong mình dáng vẻ của một thành phố cổ kính và lâu đời, Havana ẩn chứa nhiều điều điều bí ẩn, đồng thời cũng là một điểm đếnvới nhiều điều thú vị thu hút đông đảo du khách tới thăm. Cùng với một tấm vé máy bay Hà Nội đi Havana đến thăm thăm thành phố này, cũng là một hành trình du khách tìm đến với nét độc đáo rất riêng mà đất nước Cuba có được.

Thực hiện chuyến đi xa xôi của mình, bạn chỉ cần một cuộc điện thoại đến đại lý vé máy bay giá rẻ KhangVuong Booking. Là một Đại lý Aeroflot chính hãng tại Việt Nam, gọi điện đến đại lý, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không những có được mọi thông tin về vé máy bay đi Cuba giá rẻ mà còn có thể đặt vé một cách nhanh chóng thuận lợi với giá vé nhiều ưu đãi nhất.

13488984484_0d3baab39d_z

Thủ đô Havana nằm ở tây bắc đảo, án ngữ eo biển Florida – cửa ngõ đi vào vịnh Mehico. Nơi đây từng là bến cảng lớn nhất ở tây bán cầu và hiện là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Cuba. Đến Havana bạn sẽ bị cuốn hút bởi một quần thể kiến trúc thuộc loại cổ nhất châu Mỹ. Đó là khu phố cổ Havana, bảo tồn gần như nguyên vẹn, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại vào năm 1982.

Đến Havana, điểm dừng chân đầu tiên của du khách có lẽ là pháo đài El Morro – nơi trấn giữ cửa biển nơi đây. Pháo đài vẫn còn giữ tục lệ cứ vào 9 giờ tối, người ta lại làm lễ theo kiểu cổ xưa và bắn một phát đại bác – trước kia là để báo hiệu cho tàu bè và đóng cửa thành.

5818379768_37a5bbc76c_b

Nhà thờ lớn Havana cũng là điểm đến đáng quan tâm, nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc Baroque với những đường cong, nhiều mảng đắp nổi cầu kỳ phía ngoài và những bức bích họa trang trí nội thất rực rỡ. Ngày nay, quảng trường nhà thờ lớn còn là trung tâm giao lưu văn hóa truyền thống của thủ đô, nơi hấp dẫn du khách nước ngoài nhiều nhất hiện nay.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đến thăm khu phố cổ Havana với nhiều công trình lịch sử, kiến trúc xây dựng trong thế kỷ 20 đó là đài tưởng niệm con tàu cách mạng Granma, viện Bảo tàng quốc gia, tòa nhà Quốc hội cũ nay là viện Hàn lâm Khoa học, quảng trường Cách mạng nằm trên đồi Catalanez với tượng đài Jose Marti cao 112,75m; nhà hát Quốc gia, thư viện Quốc gia Jose Marti, những ngôi nhà trang nhã nằm trên đường Plaza de la Catedral dành riêng cho khách bộ hành và quán cà phê nổi tiếng nằm gần cung điện Aguax Clarax…

Một điều đặc biệt khi du khách đến thăm Havana còn có thể ghé thăm quán rượu Bodeguita del Medio trên đường Empedrado, nơi từng là chốn lui tới thường xuyên của đại văn hào Hemingway danh tiếng trong làng văn học.

2374783974_8728f5e9ac_z

 

Bạn có thể tham khảo thêm hành trình bay đến Havana của Aeroflot

Untitled