Riga là Thủ đô của Latvia, thành phố lớn nhất ở quốc gia vùng Baltic, và các thành phố lớn nhất thứ hai của Đông Baltic. Dân số ở thủ đô chiếm gần nữa dân số cả nước, tạo thành một khu phố cổ sầm uất hiện đại, Riga được UNESCO trao tặng di sản văn hóa thế giới.

Sotaydulich_Riga_Latvia_001

Trải qua bao biến cố trong lịch sử, chiến tranh và tàn phá của thời gian, Riga ngày nay dần đang phục hồi lại vẻ đẹp cổ kính của mình, khi mà được ví là hòn ngọc của vùng Đông Baltic. Có nhiều qui mô lớn phục hồi các công trình thuộc khu phố cổ, một trong những thành phố hấp dẫn nhất Châu Âu – Old Riga. Thành phố nổi tiếng theo lối kiến trúc Jusgendstil trên thế giới, nhất là vẻ đẹp lung linh và hòa quang về đêm của một thành phố cổ.

Người ta có thể thưởng thức tinh tế của một thành phố cổ trên đường phố hẹp. Khu phức hợp độc đáo của nhà ở và các tòa nhà công trình lớn ở đây như – Nhà thờ Riga được xây dựng bắt đầu vào thế kỷ 13, phong cách Gothic St. Nhà thờ của Peter, Nhà thờ  St. Jacob…và những công trình khác. Trong thời Trung cổ, Riga là một bến cảng hùng mạnh và là một thành phố thành viên của Liên đoàn Hanseatic tham gia vào các thương nhân của các khu vực Baltic và Bắc Đức.

Sotaydulich_Riga_Latvia_004

Thành phố được được xây dựng bởi những thợ thủ công Guild và nghệ sĩ đã tạ dáng cho Old Riga một vẻ đẹp tuyệt mỹ. Old Riga là một kiệt tác kiến trúc mà vẫn giữ được bầu không khí của thời đại cũ và hòa vào dòng chảy hiện đại giúp ngành du lịch thế kỷ quốc gia Litvia này trở thành điểm sáng – nhiều khách sạn thoải mái, nhà hàng, và nơi vui chơi giải trí được tìm thấy ở đây. Old Riga là sống động lúc nửa đêm, và ban ngày.

1367310315-467_prew