Tây Ban Nha có rất nhiều thành phố du lịch nhưng ít ai biết đến thành phố Bilbao. Thành phố này có vô số những bảo tàng nghệ thuật, quảng trường rộng lớn và nhiều phong cảnh mê hoặc lòng người. Khi du lịch tới Bilbao bạn có thể đến tham quan bảo tàng Guggenheim, thánh địa Santiago và khám phá bãi biển Bilbao.

Bilbao là “viên ngọc quý” của xứ Basque, Tây Ban Nha. Kiến trúc nơi đây là một sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, với những đài phun nước lung linh rải rác khắp nơi.Thêm vào đó, Bilbao hiện là một trong những trung tâm nghệ thuật lớn của Châu Âu nên nếu bạn đang kiếm tìm sự sáng tạo và cảm hứng nghệ thuật thì thành phố này chính là địa điểm hoàn hảo dành cho bạn.

timthumb

Sự chuyển mình của thành phố Bilbao, Tây Ban Nha, từ một hải cảng trì trệ, bụi bặm thành một thành phố hiện đại, là một trong những câu chuyện phát triển đô thị thành công, nhất là hệ thống giao thông. Một tuyến xe điện mới chạy quanh bờ trái sông Ría, nối liền các khu vực quanh bến cảng và Viện bảo tàng Guggenheim với phố cổ Casco Viejo thời Trung cổ và thành phố Ensanche thế kỷ 19. Khu xe điện ngầm do kiến trúc sư lừng danh người Anh Norman Foster thiết kế nối dài những cầu nối của nó dọc theo cửa sông Ría, vươn tới thành phố Portugalete về phía bờ trái và cách xa Plentzia ở phía bờ phải. Con đường hầm Artxandra mới dẫn tới phi trường trong vòng 15 phút từ trung tâm thành phố.

528fcc4624a4fd775baf8da5bc26facc
Ngoài ra, Bilbao luôn luôn là một điểm hẹn ẩm thực lý tưởng. Tản bộ qua những quán rượu ở Casco Viejo, thưởng thức món ăn khoái khẩu cùng với rượu vang vùng Rioja, vẫn là một trong những địa chỉ khó quên đối với các du khách người nước ngoài.