Lưu ý khi mang theo hoa quả, thực vật sang Nga
Lưu ý khi mang theo hoa quả, thực vật sang Nga

Quý khách muốn mang theo một số loại hoa quả, hạt giống cây trồng, các sản phẩm thực vật,… đồ ăn, thực phẩm khi lên máy bay sang Nga nhưng chưa nắm rõ quy định nhập cảnh theo yêu cầu của hải quan Nga hay các hãng hàng không?

Để không gặp phải những phiền phức không đáng có tại sân bay, bạn hãy dành chút thời gian cùng Đại lý Aeroflot tại Việt Nam tìm hiểu:

Quy định mang theo đồ ăn, hoa quả, thực phẩm, các sản phẩm từ thực vật sang Nga

Quy định trọng lượng

Theo quy định mỗi hành khách không được phép mang quá 5 kg các loại thực phẩm và sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật khi nhập cảnh vào Nga

Những sản phẩm từ thực phẩm/ thực vật bị cấm khi nhập cảnh vào Nga

Khi nhập cảnh vào Nga hành khách không được phép mang theo các loại hạt khô, hạt giống cây trồng, cây trồng, khoai tây. Trong trường hợp nếu muốn mang theo, bạn cần xuất trình giấy chứng nhận kiểm định thực vật.

Các loại hạt giống, cây trồng không được phép mang đến Nga
Các loại hạt giống, cây trồng không được phép mang đến Nga

Hành khách lưu ý rằng khi nhập cảnh vào Nga không được phép mang theo thức ăn sống, thực phẩm.

Nước mắn, mắn tôm,… là những thực phẩm có mùi cũng không được phép mang lên máy bay sang Nga.

Vì lý do an toàn, để không có dịch bệnh từ các loại hoa quả, các loại hạt, cây trồng, các sản phẩm thực phẩm tươi sống của hành khách từ các quốc gia khác mang đến Nga cho nên quy định kiểm tra xuất nhập cảnh ở Nga rất nghiêm ngặt. Nếu bạn mang theo nhất định sẽ bị phát hiện.

Để không bị giữ lại ở sân bay vì mang theo các sản phẩm cấm kể trên, quý khách nên liên hệ với Đại sứ quán Nga tại Việt Nam để cập nhật thêm thông tin quy định mới nhất.

Những vật không được phép mang theo khi nhập cảnh vào Nga

Ngoài các sản phẩm từ thực vật và thực phẩm kể trên, các vật sau đây cũng bị cấm khi nhập cảnh vào Nga.

Tất cả chất lỏng như dầu gội đầu, mỹ phẩm, các sản phẩm dung dịch không được phép mang theo trong hành lý xách tay lên máy bay sang Nga. Nếu muốn mang theo quý khách cần cho vào hành lý ký gửi và đóng gói theo đúng quy định.

Dao, kéo, các đồ vật sắc ngọn có khả năng gây sát thương, vũ khí, vật liệu cháy nổ, các chất độc hại…. tuyệt đối không được phép mang theo.

Thời gian tới nếu bạn có dự định đặt vé máy bay đi Nga du lịch, công tác, hay thăm bạn bè người thân, cần tìm hiểu rõ các quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi, giấy tờ thủ tục cần thiết khi xuất nhập cảnh tại sân bay để có hành trình bay thuận lợi nhất.