Quy định và phí hành lý quá cước Aeroflot

Theo quy định của Aeroflot, nếu hành lý của bạn vượt quá giới hạn của hành lý miễn cước sẽ được xem là hành lý quá cước và hành khách phải trả phí nhất định. Tham khảo quy định và phí hành lý quá cước Aeroflot ngay sau đây nếu bạn đang chuẩn bị có hành trình bay cùng Aeroflot.

Quy định hành lý xách tay Aeroflot

Hạn mức hành lý xách tay của Aeroflot được quy định tùy vào hạng vé như sau:

  • Hạng Thương gia (áp dụng tất cả các loại giá vé): Được phép mang 01 kiện với trọng lượng mỗi kiện tối đa 15kg
  • Hạng Comfor: Được mang 01 kiện tối đa 10kg
  • Hạng Phổ thông: Được mang 1 kiện tối đa 10kg

Tổng kích thước 3 chiều của mỗi kiện hành lý không quá 115cm.

Quy định hành lý ký gửi Aeroflot

Hành lý ký gửi Aeroflot
Hành lý ký gửi Aeroflot

Aeroflot chấp nhận vận chuyển hành lý ký gửi của hành khách với sự đảm bảo của hãng. Hành lý ký gửi được đánh dấu bằng 1 thẻ hành lý, và được vận chuyển trên khoang hành lý. Hạn mức hành lý ký gửi của Aeroflot được quy định theo hạng vé như sau.

  • Hành khách hạng Thương gia (tất cả các loại vé): Được phép mang 02 kiện hành lý với trọng lượng mỗi kiện không quá 32kg
  • Hành khách hạng Comfort được mang 02 kiện hành lý với trọng lượng không quá 23kg mỗi kiện
  • Hành khách hạng Phổ thông Premium được mang 02 kiện hành lý trọng lượng không quá 23kg mỗi kiện
  • Hành khách hạng Phổ thông (các loại giá vé còn lại): Được mang 01 kiện hành lý trọng lượng không quá 23kg

Tổng kích thước 3 chiều không quá 138cm.

>>>Xem thêm: cách hoàn đổi vé máy bay Aeroflot nhanh nhất

Hành khách nên gắn thêm thẻ hành lý cá nhân, ghi rõ họ tên hành khách, số chuyến bay, ngày bay, số điện thoại lên mỗi kiện hành lý ký gửi để dễ dàng nhận hành lý khi xuống máy bay hoặc trường hợp bị thất lạc. Thẻ hành lý cá nhân được cấp khi mua vé máy bay hoặc check-in ở sân bay.

Quy định hành lý quá cước Aeroflot

Nếu hành lý của hành khách vượt quá số kiện, trọng lượng hoặc tổng kích thước hành lý miễn cước quy định trên, sẽ phải trả thêm phí hành lý quá cước tại sân bay.

Hành khách mua hành lý quá cước tại sân bay
Hành khách mua hành lý quá cước tại sân bay

Hành lý vượt số lượng kiện

Nếu hành lý của hành khách vượt số lượng kiện sẽ phải trả phí là 250 RUB hoặc 500 USD/EURO áp dụng đối với kiện hành lý thứ 2 khi hành lý miễn cước là 01 kiện. Phí là 7500 RUB hoặc 150 USD/EURO áp dụng cho kiện thứ 3 khi hành lý miễn cước là 02 kiện.

Hành lý vượt quá trọng lượng

Đối với hành lý vượt quá trọng lượng tiêu chuẩn miễn cước của Aeroflot, phí phải trả là 2500 RUB hoặc 100 USD/EURO đối với kiện hành lý vượt quá 23kg nhưng ít hơn 32kg. Phí là 5000 RUB hoặc 150 USD/EURO đối với kiện hành lý trên 32kg nhưng ít hơn 50kg.

Hành lý vượt quá tổng kích thước

Nếu hành lý của bạn vượt quá tổng kích thước quy định, phí phải trả là 5000 RUB hoặc 100 USD/EURO đối với kiện hành lý trên 158cm nhưng không quá 203cm. Phí là 7500 RUB hoặc 150 USD/EURO nếu kích thước kiện hành lý trên 203cm.

Kiện hành lý thứ 2 sẽ được áp dụng phí khi số lượng kiện miễn cước là 1. Kiện hành lý thứ 3 được áp dụng phí khi số lượng kiện miễn cước là 2.

Hành lý quá cước với chuyến bay liên danh

Hãy mua hành lý trả trước nếu không muốn chịu phí hành lý quá cước cao ở sân bay
Hãy mua hành lý trả trước nếu không muốn chịu phí hành lý quá cước cao ở sân bay

Nếu bay với Aeroflot trên tất cả hành trình, phí hành lý quá cước sẽ được tính cho cả chặng. Còn nếu bay cùng với chuyến bay của Aeroflot liên danh với hãng hàng không khác, thì phí hành lý quá cước trên chuyến bay sẽ được áp dụng theo quy định của hãng liên danh.

Trong trường hợp chuyến bay được khai thác bởi hãng hàng không khác, thì phí hành lý quá cước được tính bởi hãng hàng không chính khai thác chặng bay đó.

Để mua thêm hành lý trả trước với mức phí thấp hơn nhiều so với hành lý quá cước mua tại sân bay, hành khách có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly ve may bay Aeroflot Việt Nam từ bây giờ theo hotline 1900 636 065. Ngoài ra, Đại lý Aeroflot còn hỗ trợ hành khách mua vé, hoàn đổi vé Aeroflot một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!