95 Lượt xem

Nhắc đến du lịch châu Âu, ngoài những điểm đến nổi tiếng như Anh, Pháp, Đức… thì Na Uy cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tham quan. Không chỉ hấp dẫn bởi những điểm đến thú vị mà Na Uy còn được yêu mến bởi những món ăn ẩm thực truyền thống trong những nhà hàng hay quán ăn địa phương.

Hãy bắt đầu hành trình thưởng thức ẩm thực truyền thống hấp dẫn khi du lịch Na Uy ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Aeroflot giá rẻ và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Na Uy giá rẻ nhất!

Món cá Lutefisk

Những món ăn miền biển ở Na Uy gồm các món cá và đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn sẽ đều được thưởng thức chúng. Một trong những món ăn hấp dẫn nhất phải kể đến đó là món Lutefisk – món ăn truyền thống được làm từ cá hồi phơi khô không có muối hoặc thịt trắng khô ướp muối Klippfish và dung dịch kiềm lut.

Ngoài được làm từ cá hồi, Lutefisk còn được làm từ cá tuyết. Để làm món này, đầu tiên họ sẽ ngâm cá phơi khô không muối trong nước lạnh khoảng 5-6 ngày, thay nước hàng ngày. Sau đó chúng sẽ được nấu chín. Món ăn này có vị chua cay khá ngon cùng phần nước sốt sền sệt, được ăn vào những ngày trước lễ Giáng Sinh.

Món cá Lutefisk
Món cá Lutefisk

Món Lutefisk được bắt nguồn từ những người Viking. Theo truyền thuyết kể lại, những người Vikings khi đó họ đã cướp bóc, đốt cháy cả một ngôi làng cá, trong đó có những giá tuyết phơi khô. Sau đó, dân làng quay lại, đổ nước để dập lửa, tro bao phủ cá khô, sau đó trời mưa khiến những con cá này bị vùi trong tro (kiềm). Sau đó, họ thấy những con cá khô thay đổi, phình lên giống cá tươi. Họ rửa cá, đun sôi. Một người đã nếm thử và cảm thấy hấp dẫn. Từ đó, món ăn này đã trở thành món ăn truyền thống của người Na Uy mà nhất định bạn không nên bỏ qua nếu có dịp sở hữu vé máy bay đi Na Uy giá rẻ của Aeroflot.

Món thịt Farikal

Bên cạnh món cá Lutefisk nổi tiếng, đến Na Uy, đừng quên thưởng thức món Farikal – một trong những món ăn truyền thống hấp dẫn được.

Farikal được làm từ thịt cừu, dùng kèm với hạt tiêu khô, bắp cải. Miếng thịt cừu bằng xương cùng với chút bột mì nấu trong vài giờ. Món ăn này thường được sử dụng nhiều vào mỗi dịp đầu mùa thu.

Món thịt Farikal
Món thịt Farikal

Đây là món ăn được bắt nguồn từ phía Tây Na Uy, và đến nay đã trở nên phổ biến trong tất cả các tỉnh thành của đất nước. Với món ăn này, bạn còn được tham gia lễ hội Farikal Feast Day tổ chức vào ngày thứ 5 cuối cùng tháng 9 mỗi năm. Đây là dịp lễ thu hút đông đảo du khách tham quan.

Ngoài món cừu Farikal, ở Na Uy còn có nhiều món thịt hấp dẫn khác như thịt thú săn, chim, tuần lộc, gà gô trắng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Các món bánh

Trong các bữa ăn, người Na Uy rất hay dùng bánh mì, đặc biệt là bánh mì phẳng, dẹp, vỏ giòn. Ngoài ra, vùng đất này còn được biết đến bởi nhiều loại bánh ngọt như bánh quy, bánh bơ tròn, mó bánh… Bên cạnh đó, bánh nướng phủ kem trứng và mứt trái cây cũng là những món ăn hấp dẫn đang chờ đón bạn khám phá!

Món pho mát

Pho mát geitost
Pho mát geitost

Na Uy có 2 loại pho mát truyền thống nổi tiếng đó là pho mát làm từ sữa chua gammelost và pho mát làm từ sữa dê geitost với màu nâu, vị tương vị caramel. Đây là 2 loại pho mát truyền thống hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi đến Na Uy.

Các loại nông sản địa phương

Cùng Đại lý Aeroflot đến với Na Uy, ngoài những món ăn hấp dẫn trên, đừng quên thưởng thức các loại nông sản nổi tiếng như củ cải, nấm. Bên cạnh đó, các loại trái cây như táo, dâu tây, anh đào tươi hoặc mứt trái cây … mang hương vị riêng của Na Uy cũng là thứ bạn nên thử.